Industrial vacuums guide


Máy hút bụi công nghiệp: hướng dẫn cơ bản

Máy hút bụi công nghiệp là máy được sử dụng để đáp ứng nhu cầu làm sạch nói chung trong môi trường công nghiệp, cũng như nhiều ứng dụng cụ thể khác.

Máy hút bụi công nghiệp có thể có nhiều loạ. Tùy nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn những máy hút bụi với các chức năng khác nhau. Các loại phổ biến nhất của máy hút bụi là:

 • Máy hút bụi thương mại
 • Máy hút bụi khô & ướt
 • Máy hút bụi một pha
 • Máy hút bụi công nghiệp một pha công suất lớn
 • Máy hút bụi công nghiệp ba pha
 • Máy hút bụi công nghiệp ba pha công suất lớn
 • Hệ thống hút bụi cao
 • Máy hút bụi công nghiệp hút dầu và mạ sắt
 • Máy hút bụi công nghiệp chạy bằng khí nén
 • Máy hút bụi công nghiệp được chứng nhận ATEX
 • Máy hút bụi được lắp đặt cố định trên máy móc (OEM)
 • Máy hút bụi cho ứng dụng chạy liên tục
 • Hệ thống hút bụi trung tâm
 • Máy hút bụi sử dụng lưu lượng khí
Commercial vacuum cleaners
PHARMA 3533 XXX - VACUUM CLEANER FOR GENERAL CLEANING IN THE CHEMICAL AND PHARMACEUTICAL SECTOR

Máy hút bụi thương mại

Những máy hút bụi thương mại thường được chế tạo bằng thép hoặc nhựa có chất lượng và độ dày thấp. Thường được bán rộng rãi ở những cửa hàng điện máy và được hoạt động ở những ứng dụng thông thường. Không khuyến khích sử dụng cho bất kỳ ứng dụng công nghiệp nào, bởi vì với khả năng lọc rất thấp, các bộ lọc gần như bị tắc ngay lập tức khi xử lý bụi mịn.

Wet & dry vacuum cleaners

Máy hút bụi hút khô & ướt

Máy hút bụi hút khô & ướt thích hợp để hút đồng thời bột, chất rắn và chất lỏng. Tùy thuộc vào yêu cầu ứng dụng đó, chúng có thể được làm bằng nhựa hoặc thép. Delfin xây dựng một dòng máy hút bụi hút khô & ướt bằng thép hoặc thép không gỉ AISI 304 hoặc 316 (đặc biệt cần thiết trong ngành thực phẩm, hóa chất hoặc dược phẩm). Máy hút bụi hút khô & ướt của Delfin là công cụ lý tưởng để làm sạch trong ngành xây dựng hoặc được ứng dụng vào những chuỗi rửa xe thông minh. Với thiết kế mạnh mẽ với độ an toàn cao, máy hút bụi hút khô & ướt là lựa chọn hoàn hảo cho các nhà máy, xí nghiệp.

Pneumatic conveyors for chemical-pharmaceutical powders

Máy hút bụi một pha

Máy hút bụi một pha của Delfin là máy hút bụi được thiết kế đặc biệt cho các ngành công nghiệp. Được chế tạo bằng thép hoặc thép không gỉ, chúng có thể được trang bị 1, 2 hoặc 3 động cơ điện 1 pha, với các công tắc độc lập, được bao phủ bên ngoài bởi một lớp bảo vệ bằng thép chắc chắn, sử dụng các vòng đệm để giảm tiếng ồn đến mức tối thiểu trong quá trình sử dụng. Chúng có thể được sử dụng trong bất kỳ lĩnh vực công nghiệp nào, từ việc xử lý các hạt bụi mịn, cho đến việc hút các vật liệu nặng.

Heavy-duty single-phase industrial vacuum cleaners

Máy hút bụi công nghiệp một pha công suất lớn

Delfin thiết kế những máy hút bụi công nghiệp một pha công suất lớn đều sẽ có thùng chứa từ 50 đến 100 lít. Chúng khác với những máy hút bụi một pha thường ở kích thước và khả năng hoạt động trong các ngành công nghiệp nặng. Máy hút bụi công nghiệp một pha công suất lớn của Delfin được trang bị hai hoặc ba động cơ đến từ hãng Ametek Lamb.

 
Three-phase industrial vacuum cleaners

Máy hút bụi công nghiệp ba pha

Có thiết kế chắc chắn và động cơ mạnh mẽ, máy hút bụi công nghiệp ba pha được trang bị các tuabin có công suất từ ​​2,2 đến 5,5 kW, tiết diện lọc lớn và thùng chứa từ 50 đến 100 lít. Dòng máy hút bụi DG EXP là một trong những dòng bán chạy nhất, được sử dụng trong các nhà máy hoặc sử dụng ở các hệ thống hút bụi trung tâm nhỏ, thường kết hợp với vòng cản bụi hoặc thùng chứa rời để đạt hiệu quả cao nhất.

Chất lượng là một trong những điểm mạnh của dòng máy này. Trên thực tế, Delfin trang bị cho các dòng máy công nghiệp của mình các động cơ ba pha đến từ Ý, Đức hoặc Mỹ, để đảm bảo hiệu suất vượt trội, ngay cả trong các ứng dụng liên tục và công nghiệp nặng. Hơn nữa, các động cơ ba pha phù hợp để hoạt động liên tục 24/24 (trong những trường hợp này nên sử dụng van giảm áp bảo vệ tuabin khỏi quá nóng, cho phép nó hoạt động liên tục một cách bền bỉ).

High power three-phase industrial vacuum cleaners

Máy hút bụi công nghiệp ba pha công suất lớn

Máy hút bụi công nghiệp công suất với tuabin lên tới 25 kW. Trên thực tế, máy có thể hút và vận chuyển bụi và vật liệu nặng ở khoảng cách từ hàng chục cho đến hàng trăm mét, sau đó xả chúng vào thùng chứa phễu hoặc thùng chứa rời. DG HD là dòng máy hút bụi công nghiệp ba pha công suất lớn của Delfin, thường được sử dụng trong các Hệ thống hút bụi trung tâm.

High vacuum units

Hệ thống hút bụi công suất lớn

Hệ thống hút bụi công suất lớn với hiệu quả hút bụi đáng kinh ngạc trong quá trình sản xuất, ứng dụng điển hình vào trong các nhà máy xi măng, nhà máy thép, khai thác mỏ và các ngành công nghiệp nặng khác. Việc sử dụng Hệ thống hút bụi này làm tăng hiệu quả của chu trình sản xuất, cho phép tiết kiệm nguồn lực đáng kể và giảm thời gian ngừng sản xuất để vệ sinh môi trường làm việc. Hơn nữa, hệ thống này còn giúp tiết kiệm số lượng lớn vật liệu có thể được tái sử dụng trong quá trình sản xuất.

Hiệu quả đáng kinh ngạc của các hệ thống này cho phép thu hồi vốn đầu tư nhanh chóng nhờ vào khoản tiết kiệm đáng kể về nhân lực và thời gian. Hệ thống hút bụi với công suất lớn của Delfin được chế tạo với kết cấu bằng thép chắc chắn, bảo vệ tối đa những bộ phận làm việc bên trong

Những ưu điểm này đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của Hệ thống hút bụi với công suất lớn dành cho nhà máy của bạn.

Industrial vacuum cleaner for oil and shavings

Máy hút bụi công nghiệp hút dầu và mạt sắt

Máy hút bụi công nghiệp hút dầu và mạt sắt thường được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp cơ khí, ô tô và nhựa. Những máy này có thể nhanh chóng xử lý trực tiếp một lượng lớn dầu trộn với mạt kim loại từ các máy CNC hoặc máy cắt nhựa. Sau khi hút, dầu được lọc qua lưới sàng, mạt sắt với kích thước khoảng 1,5 mm sẽ được giữ. Sau lần lọc đầu tiên, dầu đi qua bộ lọc polypropylen với hiệu suất 300 micron và sau đó lắng đọng trong một bể có dung tích thay đổi từ 100 đến 700 lt. Sau khi lắng đọng, dầu có thể được đưa lại ngay lập tức vào bên trong máy và chu trình sản xuất thông qua một máy bơm độc lập. Do đó, máy hút bụi công nghiệp của Delfin chuyên dụng ng cho dầu và mạt kim loại, dòng Tecnoil cho phép nhà máy có thể tái sử dụng nhiều lần dầu và chất làm mát, tiết kiệm chi phí và giảm thời gian làm sạch thùng chứa.

Pneumatic vacuum cleaner

Máy hút bụi công nghiệp hoạt động bằng khí nén

Máy hút bụi hoạt động bằng khí nén của Delfin tạo ra lực hút thông qua một hoặc nhiều đầu Venturi. Những đầu Venturi này không có các bộ phận cơ điện chuyển động do đó cực kỳ an toàn và bền bỉ. Delfin khuyến nghị loại máy hút bụi này đặc biệt là cho các nhà máy đóng tàu và các ứng dụng trên tàu hoặc giàn khoan dầu, nơi thường được sử dụng khí nén nhiều hơn. Máy hút bụi đảm bảo vận hành với hiệu suất tuyệt vời và khả năng làm việc liên tục, thậm chí là 24/24.

Vacuum cleaners for fixed extraction on machines (OEM)

Máy hút bụi lắp đặt trên máy sản xuất (OEM)

Các ngành công nghiệp chế tạo máy móc thường có nhu cầu xử lý một lượng nhỏ bụi và các phế liệu được sinh ra trong quá trình sản xuất trực tiếp liên tục.

Các công ty này, được gọi là Nhà sản xuất Thiết bị gốc (OEM), do đó các nhà máy thường yêu cầu các máy hút bụi nhỏ gọn và tiện lợi, cũng như phải có khả năng tùy biến cao tùy thuộc vào các dây chuyền sản xuất. Dòng máy hút bụi DirectX của Delfin là lựa chọn ưa thích của nhiều nhà sản xuất máy móc công nghiệp hàng đầu, từ máy đóng chai đến máy CNC.

Delfin đã giành được sự tin tưởng này nhờ vào khả năng đáp ứng với các yêu cầu của khách hàng trên toàn thế giới.

Vacuum cleaner for continuous recovery of waste and scraps

Máy hút bụi xử lý chất thải và phế liệu

Các máy hút bụi xử lý phế liệu được phân biệt với hầu hết các máy hút bụi công nghiệp. Những máy này trên thực tế được chế tạo để xử lý khối lượng bụi lớn, vì chúng chủ yếu được sử dụng để xử lý phế liệu được sinh ra liên tục trên dây chuyền sản xuất hoặc đóng gói. Trên các máy sản xuất này, phế liệu thường là các vật liệu nhẹ. Bộ phận hút của máy hút bụi bao gồm một động cơ ba pha được đặt dưới đáy máy, phía trên nó có một lưới bảo vệ, trong khi phần còn lại của máy được bao phủ bởi một túi lọc. Túi này được đặt cố định khi chứa đầy chất thải và phế liệu thì có thể dễ dàng loại bỏ và thay thế bằng một túi lọc mới. Do đó, các máy hút bụi này đảm bảo hoạt động liên tục của máy và giảm thiểu thời gian dừng sản xuất để vệ sinh dây chuyền.

ATEX certified industrial vacuum cleaners

Máy hút bụi công nghiệp được chứng nhận ATEX

Máy hút bụi công nghiệp được chứng nhận ATEX là những máy được chế tạo để hoạt động trong các khu vực nguy hiểm theo quy định của Chỉ thị 94/9 / EC của Châu Âu.

Các máy hút bụi này được thiết kế để ngăn chặn bất kỳ tia lửa nào bằng việc thông qua một loạt các tính năng kỹ thuật cụ thể. Máy hút bụi ATEX thường được sử dụng trong các lĩnh vực như lò bánh mì, công nghiệp thực phẩm, cơ sở gia công nhôm, ngành công nghiệp thép và nhiều ngành công nghiệp hơn thế nữa.

Dust extraction vacuums

Máy hút bụi xử lý bụi khói

Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hút bụi công nghiệp, Delfin đã phát triển toàn diện các dòng máy hút bụi và hệ thống khử bụi. Từ xử lý khói hàn hay ngay cả xử lý dung môi, dòng Airflow của Delfin đều cho phép người dùng tìm được giải pháp phù hợp cho nhà máy của mình. Hơn nữa, Delfin có thể thiết kế và lắp đặt Hệ thống hút bụi trung tâm cho toàn bộ nhà máy.

Centralized vacuum system

Hệ thống hút bụi trung tâm

Hệ thống hút bụi trung tâm cho phép xử lý, loại bỏ, vận chuyển bụi hoặc các vật liệu từ khu vực này sang khu vực khác, thông qua các đường ống cố định (thường được cố định vào tường),  và xả bụi tại một điểm cố định.

YÊu cẦu cung cẤp thÔng tin