MỨC ĐỘ AN TOÀN CỦA CÁC CƠ SỞ DƯỢC LIỆU TRƯỚC NHỮNG TAI NẠN HOẶC RỦI RO

16/02/2015

Một số đánh giá tích cực chỉ ra ngành dược phẩm là một trong những ngành công nghiệp trọng yếu đối với nền kinh tế. Đối với một doanh nghiệp dược, để duy trì sự cạnh tranh và danh tiếng bắt buộc phải tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng ngày càng trở nên khắt khe hơn. Vậy giải pháp nào để hạn chế nguy cơ nhiễm chéo sản phẩm tại cơ sở sản xuất? 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra tầm quan trọng của việc quản lý bảo trì và giải thích sự khác biệt khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp phù hợp với nhu cầu sản xuất.

Theo EFPIA, Liên đoàn Công nghiệp và Hiệp hội Dược phẩm Châu Âu, ngành công nghiệp dược phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc khôi phục sự tăng trưởng và cạnh tranh của nền kinh tế  châu Âu trong tương lai khi nền kinh tế toàn cầu ngày càng phát triển.

Trong một báo cáo với dữ liệu quan trọng từ năm 2014, EFPIA cho thấy, trong số các số liệu thú vị khác, sản xuất dược phẩm đã tăng từ 63,010 triệu Euro (năm 1990) lên tới 217.500 triệu Euro vào năm 2013, cao hơn 300% so với 23 năm trước. Chính vì thế, ngành dược phẩm là một trong những ngành công nghiệp trọng yếu đối với nền kinh tế châu Âu, hiện đang phải đối mặt với sự khủng hoảng.

Trên thực tế, theo dữ liệu của Eurostat, ngành Dược phẩm được xếp hạng là ngành có cường độ R & D cao nhất, với 14,4% so với 9,9% của ngành đứng thứ hai là dịch vụ phần mềm và máy tính. Tuy nhiên, khi thị trường phát triển, cạnh tranh ngày càng khốc liệt và các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng trở nên khắt khe hơn.

Rủi ro và tai tiếng

OSHA báo cáo rằng, chỉ tính riêng ở Mỹ, 30.000 cơ sở sản xuất được liệt vào danh sách theo dõi. Một số vụ nổ đã được ghi nhận trong những năm qua và gần đây một số công ty đã dính vào các vụ bê bối liên quan đến vấn đề môi trường. Vào đầu tháng này, yêu cầu ngừng hoạt động đã được gửi đến các công ty như GNC hoặc Walgreen sau khi một số xét nghiệm cho thấy sự nhiễm bẩn trong một số sản phẩm của họ.

Tai nạn và bê bối gây ra tổn hại rất lớn về tiền bạc, danh tiếng và năng suất. Theo phát ngôn viên của GNC sau vụ bê bối, chúng tôi sẽ đảm bảo chất lượng, độ tinh khiết và hiệu lực của tất cả các thành phần được liệt kê trên nhãn của các sản phẩm mang của chúng tôi.

Ngày nay mọi doanh nghiệp đều hiểu tầm quan trọng của tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP) để mang lại sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, nhưng làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng cơ sở của bạn an toàn và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế?

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG & QUẢN LÝ BẢO TRÌ

Quản lý bảo trì là một khía cạnh quan trọng hàng đầu khi nói đến kiểm soát chất lượng. Một số doanh nghiệp đã áp dụng thành công kế hoạch bảo trì nhờ sử dụng phần mềm lập kế hoạch để có được kết quả tốt nhất khi vệ sinh cơ sở sản xuất.
Bằng cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp phù hợp với tần suất nhất định, các doanh nghiệp không chỉ đảm bảo tuổi thọ của thiết bị  sản xuất, mà còn giảm thời gian ngừng hoạt động của máy móc và đạt được hiệu quả cao hơn.
Nhưng đối với một doanh nghiệp sản xuất lớn sẽ là lãng phí thời gian và tiền bạc nếu như sản phẩm không đạt chất lượng tốt nhất. Vai trò của việc kiểm soát chất lượng không chỉ là tính toàn vẹn của mọi nguyên liệu thô mà còn là chất lượng của sản phẩm cuối cùng. 
Điều đó chứng minh việc sử dụng thường xuyên máy hút bụi công nghiệp đảm bảo ít ô nhiễm, rủi ro tai nạn hơn, chất lượng sản phẩm cao hơn và từ đó danh tiếng của doanh nghiệp sẽ tốt hơn.

Lựa chọn máy hút bụi phù hợp cho ngành công nghiệp dược phẩm

Yêu cầu cá nhân

Mỗi cơ sở là khác nhau. Trước khi bắt đầu tìm kiếm máy hút bụi công nghiệp phù hợp với bạn, bạn phải xác định những gì bạn sẽ hút bụi, nếu vật liệu ướt hoặc khô; bao nhiêu công suất và bao nhiêu năng lượng bạn sẽ cần; nếu bạn yêu cầu hoặc thích máy hút bụi chạy bằng không khí hoặc hệ thống chân không được chứng nhận ATEX.

Về các hạt

Một phòng thí nghiệm dược phẩm, bất kể kích thước của nó là gì, cần một máy hút bụi lọc cao. Bạn phải loại bỏ các bụi đang đe dọa vì kích thước nhỏ của chúng và vì tốc độ chúng di chuyển. Sau đó, bạn sẽ cần phải xem xét:

- Bộ lọc HEPA: thu được 99,7% các hạt có đường kính nhỏ bằng 0,3 micron.

- Bộ lọc túi: với bề mặt cao chứa nhiều bụi

- Vòng cản bụi: làm chậm không khí khi đi vào máy, để tránh các vụ nổ có thể xảy ra

Tìm kiếm giải pháp phù hợp

Khi chọn máy hút bụi công nghiệp cho môi trường dược phẩm, điều quan trọng là phải tìm kiếm hai khía cạnh khác nhau:

- Vật liệu xây dựng: nó phải là vật liệu tạo hạt như thép không gỉ.

- Cấu trúc: trong một số trường hợp, nó rất quan trọng để có một máy hút bụi nhỏ gọn và dễ mang theo.

- Vị trí của bộ lọc: nó phải được đặt phía sau động cơ, vì chính động cơ tạo ra các hạt cũng phải được lọc.

 

Như bạn đã thấy, bao gồm máy hút bụi công nghiệp phù hợp trong kế hoạch bảo trì của bạn chắc chắn có thể giúp bạn vượt lên trước cạnh tranh bằng cách giảm thiểu rủi ro, nâng cao chất lượng sản phẩm và bảo vệ danh tiếng của bạn, vì vậy hãy dành thời gian để chọn model tốt nhất cho bạn nhu cầu là đáng giá.

 

Delfin là chuyên gia về xây dựng chân không cho các ngành công nghiệp. Trong hơn 20 năm qua, chúng tôi đã cung cấp máy hút bụi công nghiệp hiệu suất cao, máy hút bụi được chứng nhận ATEX và cấu trúc chân không tập trung cho các chuyên gia và ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

 

Yêu cầu ngay lập tức một lời khuyên miễn phí để biết máy hút bụi nào đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn hoặc xem qua nhiều loại máy hút bụi của chúng tôi.

Bụi silic tinh thể: Rủi ro và phòng ngừa

05 December

Đọc thêm

GIẢI PHÁP XỬ LÝ BỤI XI MĂNG

18 September

Đọc thêm

DÒNG SẢN PHẨM DHV: GIẢI PHÁP CHUYÊN DỤNG CHO CÔNG NGHIỆP NẶNG

04 September

Đọc thêm

YÊU CẦU CUNG CẤP THÊM THÔNG TIN