icone solution food industry

GIẢI PHÁP HÚT BỤI CHO NHÀ MÁY THÉP

Môi trường sản xuất trong nhà máy thép có mức độ ô nhiễm cao, bụi bẩn và khí thải có thể tạo nên các rủi ro sau:

 • Chậm trễ trong việc sản xuất
 • Gia tăng chi phí nhân công
 • Ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng đến đội ngũ vận hành.

Vì vậy, các giải pháp thu hồi bụi đóng vai trò quan trọng cho nhà máy thép, từ máy hút bụi chuyên dụng cho đến hệ thống hút bụi trung tâm. Đây là những giải pháp giúp loại bỏ một khối lượng lớn vật liệu (bụi bẩn) liên tục và hiệu quả.

Vacuum solutions for food production

QUY TRÌNH BẢO TRÌ AN TOÀN VÀ CÁCH THỰC HIỆN

 Để loại bỏ các sự cố có thể dẫn đến việc bị gián đoạn sản xuất bất ngờ, quá trình bảo trì được thực hiện liên tục ở nhà máy thép.
Quy trình vệ sinh được khuyến cao như sau

crane

VỆ SINH KHU VỰC CẦN TRỤC

 

Bụi bẩn được tạo ra trong quá trình nấu chảy kim loại, chúng bám trên rãnh trượt và lối đi ở khu vực cầu trục trên cao, được sử dụng để cấp nguồn cho lò điện hồ quang. Bụi ở khu vực này rất khó để thu gom và có thể gây ra các vấn đề về đoản mạch (chập điện) dẫn đến dừng quá trình sản xuất.

 

Giải pháp để thu hồi những phế liệu, bụi bẩn một cách an toàn và nhanh chóng là sử dụng hệ thống hút bụi trung tâm công suất lớn. Hệ thống bao gồm đường ống, thùng chứa rời, và máy hút bụi công suất lớn DELFIN.
 
Hệ thống hút bụi công nghiệp sử dụng động cơ bơm cánh khế là giải pháp hiệu quả với công suất hút lớn, dễ dàng thao tác khi sử dụng xe nâng để xử lý vật liệu sau quá trình hút

WATCH THE VIDEO
Calamine

LOẠI BỎ CALAMINE

 

Calamine là vật liệu nặng, được tạo ra trong quá trình làm mát các thanh kim loại. Nó tích tụ một lượng lớn trên các con lăn và bên dưới hệ thống băng tải được dùng để vận chuyển sản phẩm.
Về lâu dài, sự tích tụ của Calamine tạo ra các sự cố cho toàn bộ hệ thống tải, tăng rủi ro bị gián đoạn sản xuất và làm tăng thời gian bảo trì hệ thống. Calamine sẽ được thu gom và xử lý bằng hệ thống hút bụi công suất lớn dạng động cơ cánh thùy, tích hợp hệ thống cấp liệu khí nén (hệ thống phân tách

GIẢI PHÁP PHÙ HỢP VỚI BẠN
oven

VỆ SINH KHU VỰC LÒ NẤU KIM LOẠI

 

Lò nấu chảy kim loại luôn có mặt trong các xưởng đúc, đóng vai trò cốt lõi và là trung tâm trong quá trình sản xuất. Bụi do quá trình đúc tạo ra liên tục bám trên nóc lò. Những phế thải này (bụi bẩn) thường được loại bỏ thủ công khi tắt lò, làm kéo dài thời gian bảo trì lò. Việc sử dụng hệ thống hút bụi công suất lớn với động cơ cánh thùy cho phép:

 • Cắt giảm thời gian bảo trì lò nấu.
 • Đảm bảo sự trao đổi nhiệt thích hợp giữa lò nấu và môi trường xung quanh.
 • Tránh bị vỡ lò khi vệ sinh lò thủ công
extraction for the blasting process

XỬ LÝ BỤI TRONG QUÁ TRÌNH PHUN CÁT

Khi phôi ra khỏi lò, nó được làm nhẵn bằng quy trình phun cát. Quá trình này diễn ra bên trong các cabin chuyên dụng, nơi có một lượng lớn vật liệu mài mòn được cắt nhỏ để làm mịn và làm sạch chi tiết. Điều này dẫn đến sự phân tán đáng kể cát, thường có hại trong các buồng phun cát và việc loại bỏ chúng có thể là một công việc phức tạp.
Bằng cách lắp đặt một hệ thống tập trung với các đầu hút gần các buồng, có thể hút bụi và tái sử dụng vật liệu mài mòn bằng cách lọc nó khỏi chất thải đã xử lý
 
Pneumatic conveyors for handling food dust

LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG HÚT BỤI CÔNG SUẤT LỚN DHV

 

Để tránh hỏng hóc trong tương lai, giảm thời gian chờ, và tăng tuổi thọ của máy móc và linh kiện bên trong, bảo trì hệ thống sản xuất liên tục và thường xuyên là rất quan trọng. Lợi ích của việc sử dụng các giải pháp hút bụi của DELFIN như sau:

 • Giảm thời gian ngưng hoạt động của hệ thống
 • Thu hồi và tái chế vật liệu
 • Giám đáng kể chi phí và thời gian dành cho việc bảo trì
 • Môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn cho người vận hành.

Máy hút bụi công suất lớn DHV được trang bị:

 • Hệ thống hút công suất lớn với bơm cánh thùy tự làm mát, giúp đảm bảo áp suất hút và lưu lượng khí khi hoạt động.

 • Hệ thống lọc với nhiều loại lọc khác nhau tùy thuộc vào dự án thực tế. Quá trình vệ sinh bộ lọc có thể thực hiện hoàn toàn tự động với timer (bộ định thời gian) hoặc bám tự động bằng cần gạt phía sau máy hoặc hệ thống tự động sử dụng piston lắc.

 • Hệ thống thu gom bao gồm một thùng chứa rời, có thể xả vật liệu từ đáy thùng hoặc thông qua phễu chứa với sức chứa 1000 lít. Phễu chứa sẽ dễ dàng xả vật liệu từ đáy phễu thông qua van xả. Bộ truyền động khí nén hoặc các kiểu xả vật liệu khác sẽ được thiết kế theo yêu cầu.

 

TẢI XUỐNG TÀI LIỆU QUẢNG CÁO
Vacuums for installing on board machinery

DELFIN ĐỒNG HÀNH VỚI KHÁCH HÀNG

Bằng việc sử dụng giải pháp hút bụi công nghiệp DELFIN, bạn sẽ được làm việc với một đội ngũ chuyên nghiệp giàu chuyên môn, bao gồm các chuyên gia và kỹ thuật từ nhà máy DELFIN Turin-Ý cùng với đội ngũ phụ trách trực tiếp dự án. Chúng tôi sẽ đồng hành với Quý công ty trong tất cả các giai đoạn của dự án, từ giai đoạn phân tích thiết kế, lắp đặt cho đến vận hành.

YÊU CẦU THAM QUAN MIỄN PHÍ

YÊu cẦu cung cẤp thÔng tin

+