Explosion-proof vacuums

Máy hút bụi công nghiệp cho khu vực dễ cháy nổ: Hướng dẫn tổng quan


Bụi dễ cháy trong môi trường sản xuất luôn là một trong những mối đe dọa lớn đối với các nhà quản lý Sức khỏe và An toàn, cần phải ngăn chặn mọi nguy hiểm có thể xảy ra liên quan đến công nhân và nhà máy sản xuất. Hệ thống hút bụi công nghiệp cần được sử dụng tại các khu vực thông thường hoặc đặc biệt có bụi dễ cháy

Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra trong quá khứ, nhưng sau thảm họa đường Hoàng gia năm 2008, nơi 14 người chết do một vụ nổ do bụi đường gây ra, các tổ chức thế giới đã nhạy cảm với việc tạo ra các tiêu chuẩn và chính sách mới ngăn chặn những thảm họa đó.

Bắt đầu từ sự kiện đó, OSHA (Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp) và NFPA (Hiệp hội phòng cháy chữa cháy quốc gia) bắt đầu phát triển các chương trình giám sát cho Bắc Mỹ để đảm bảo mức độ an toàn tối đa có thể trong các quy trình sản xuất công nghiệp. Các hệ thống hút bụi công nghiệp là một phần quan trọng liên quan đến các chính sách mới này vì chúng đại diện cho cả hai:

Nguồn đánh lửa có thể, nếu không được trang bị đúng cách

Giải pháp tốt nhất và phương pháp làm sạch được khuyến nghị để xử lý bụi nguy hiểm

 

Industrial vacuum cleaners

Những chính sách nào được tạo ra để bảo vệ các cơ sở khỏi rủi ro bụi nguy hiểm? Phân loại môi trường - NFPA 70 / NEC

NFPA thiết lập một phân loại môi trường nguy hiểm dựa trên loại rủi ro và tần suất của nó khi có bụi dễ cháy. 2 quy định khác (NFPA 654 - Tiêu chuẩn về phòng chống cháy nổ và bụi từ quá trình sản xuất, xử lý và xử lý chất rắn dạng hạt dễ cháy và NFPA 484 - Tiêu chuẩn cho kim loại dễ cháy) đều xác định bụi dễ cháy là 420 bất kỳ vật liệu rắn mịn nào là 420 micron hoặc đường kính nhỏ hơn và gây ra nguy cơ cháy nổ khi phát tán và bốc cháy trong không khí.

 

Đây là lý do tại sao ngay cả các môi trường không được phân loại phải tuân thủ các quy định vệ sinh và an toàn: không chỉ các ngành công nghiệp nguy hiểm được công nhận chung (như các ngành công nghiệp dược phẩm và hóa dầu) dễ bị tổn thương do nổ bụi nguy hiểm, mà cả nông nghiệp, thực phẩm (như thức ăn, bột mì, kẹo, gia vị, cà phê), thuốc lá, ngũ cốc, phân bón, nhựa, gỗ, công nghiệp giấy, bột giấy, dệt may, đồ gỗ, nhà sản xuất lốp xe và cao su, thuốc nhuộm, than và chế biến kim loại (như nhôm, sắt và kẽm).


Tiêu chuẩn về các nguyên tắc cơ bản của bụi dễ cháy - NFPA 652

NFPA đã tạo ra quy định riêng của mình để thiết lập các tiêu chuẩn để đối phó với bụi dễ cháy trong môi trường công nghiệp, NFPA 652.

NFPA 652 áp dụng cho tất cả các cơ sở sản xuất, pha trộn, đóng gói, đóng gói lại, vận chuyển hoặc xử lý bụi hoặc chất rắn dạng hạt có thể trở thành bụi (ngay cả khi không có môi trường được phân loại) và tuyên bố rằng mỗi nhà máy phải có:

 

Trên hồ sơ một bản sao thử nghiệm loại bụi của họ

 

Bảng phân tích bụi nguy hiểm hoàn chỉnh để ngăn chặn các mối nguy liên quan đến bụi.

Tài liệu liệt kê quy trình vệ sinh và các phương pháp làm sạch theo thứ tự:

Máy hút bụi công nghiệp được trang bị phù hợp

Chổi, chổi lau nhà

 

Súng thổi (chỉ nơi không có nguồn đánh lửa)

 

Máy hút bụi công nghiệp được liệt kê là phương pháp làm sạch được ưa thích khi chúng thu gom và chứa bụi an toàn, đảm bảo mức độ làm sạch và vệ sinh cao nhất (nhiều hơn so với hệ thống làm sạch thổi hoặc thay thế). Chương trình nhấn mạnh quốc gia - OSHA

 

OSHA đưa ra một hướng dẫn rằng tất cả các ngành phải tuân theo gọi là NEP (Chương trình nhấn mạnh quốc gia), trong đó liệt kê các quy trình bảo trì và bảo trì được khuyến nghị. Ngay cả khi NEP không phải là một quy định được phê duyệt, điều này không có nghĩa là nó có thể được xem xét mà không bị phạt. Có một số tiêu chuẩn có thể được sử dụng cho trích dẫn thường xuyên.Các thủ tục được đề nghị bao gồm:

Chương trình làm sạch môi trường làm việc chi tiết, xác định các vật liệu dễ cháy, các quy trình để tránh các vụ nổ, các khu vực ẩn trong các cơ sở phải được kiểm tra thường xuyên, nguồn gây cháy

Sử dụng hệ thống hút bụi công nghiệp là sự lựa chọn tốt nhất và an toàn nhất để làm sạch

Chỉ sử dụng thiết bị được chứng nhận cho phạm vi, cả hai như được phác thảo bởi môi trường (HazLoc) hoặc để chọn loại bụi một cách an toàn (Dễ cháy / Không cháy) như được xác định trong thử nghiệm Bụi và DHA của bạn.

Được chứng nhận hoặc tuân thủ các tiêu chuẩn NFPA và OSHA?

Không thể chứng nhận bất kỳ thiết bị hoặc máy hút bụi nào theo tiêu chuẩn NFPA hoặc OSHA, vì chúng không phải là cơ quan chứng nhận. Chỉ NRTL (Phòng thí nghiệm thử nghiệm được công nhận trên toàn quốc) mới có thể chứng nhận thiết bị để sử dụng tại các Địa điểm nguy hiểm. NFPA và OSHA cung cấp thông số kỹ thuật mà máy hút bụi (và thiết bị chung) phải có khi thu thập bụi dễ cháy. Máy hút bụi công nghiệp chỉ có thể tuân thủ các tiêu chuẩn NFPA và OSHA khi đảm bảo đầy đủ các tính năng:

Hoàn thành nối đất

Phụ kiện chống tĩnh điện, liên kết chính xác để được an toàn

Motor phải được bảo vệ tốt khỏi các hạt bụi

Bộ lọc chống tĩnh điện

Không có bộ lọc giấy

Thử nghiệm Ohm cụ thể cho từng bộ phận của máy phải đáp ứng các tiêu chí được nêu trong các tiêu chuẩn cho từng loại bụi hoặc môi trường.

Chứng nhận chân không công nghiệp

Chỉ có thiết bị điện mới có thể được chứng nhận và cơ quan duy nhất có thể làm điều đó là NRTLs (Phòng thí nghiệm thử nghiệm được công nhận trên toàn quốc). Họ là những cơ quan duy nhất có thể cung cấp chứng nhận cho thiết bị điện ở Hoa Kỳ.

Lưu ý: Thiết bị khí nén không thể được chứng nhận bởi NRLT, vì không có chứng nhận cho thiết bị khí nén ở Hoa Kỳ.

Làm thế nào để chọn một hệ thống chân không công nghiệp chống cháy nổ được chứng nhận?

Mỗi lớp và bộ phận yêu cầu các thông số kỹ thuật và chứng nhận NRTL khác nhau (tùy thuộc vào tần suất của mối nguy hiểm và loại bụi dễ cháy). Một hệ thống chân không công nghiệp phù hợp phải được xây dựng để ngăn chặn sự hình thành các nguồn gây cháy. Do đó, hệ thống chân không phải ngăn chặn sự hình thành của tĩnh điện, bộ gõ, động cơ điện và quá nhiệt của động cơ.

Các tính năng chính của một hệ thống hút bụi công nghiệp phải tuân thủ là:

Bộ lọc chống tĩnh điện với lớp lọc M

Nối đất

Không có nguồn đánh lửa


Động cơ được bảo vệ khỏi ô nhiễm bụi bên ngoài

Bánh xe chống tĩnh điện

Thùng rác bằng thép không gỉ

Đầu vào thấp và tia lửa bên trongNgay cả các hệ thống chân không công nghiệp khí nén có thể tuân thủ các yêu cầu trên nhưng chúng không thể được chứng nhận là chống cháy nổ, chỉ tuân thủ các quy định được liệt kê. Các hệ thống hút bụi công nghiệp này là một giải pháp an toàn và đáng tin cậy ở những nơi không có điện hoặc không được khuyến nghị sử dụng. Điều quan trọng cần lưu ý là AHJ (Cơ quan có thẩm quyền) có trách nhiệm phê duyệt việc sử dụng một thiết bị không được chứng nhận trong các lĩnh vực này, không phải nhà sản xuất.

Hệ thống chân không công nghiệp chống cháy nổ Delfin

Chuyên môn của Delfin đã giúp phát triển một loạt các máy hút bụi được chứng nhận chống cháy nổ. Nhiều hệ thống chân không công nghiệp khác tuân thủ các quy định của NFPA. Hệ thống chân không được chứng nhận NRTL

Máy hút bụi chống cháy nổ công nghiệp Delfin được chứng nhận NRTL (được liệt kê bởi ETL Intertek) và được sản xuất để tránh mọi nguy cơ đánh lửa trong môi trường có khả năng gây nổ.

Các chứng chỉ cho UL và CSA có sẵn là:

Đối với các vị trí thông thường (tất cả các máy hút bụi được bao phủ trong đánh giá này):

UL 1017 và CSA C22.2 số 243-10

Đối với các vị trí nguy hiểm:

UL 1203 và CSA C22.2 số 25 và số 30 cho máy hút bụi chống cháy nổ và chống bụi

ISA 12.12.01-2016 và CSA C22.2 Số 213-16

Mỗi hệ thống chân không được thiết kế để tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất, đảm bảo an toàn, chất lượng và độ tin cậy. Nếu bạn phải thu thập bụi nổ cao hoặc cần sử dụng hệ thống chân không trong môi trường có khả năng gây nổ, thì toàn bộ hệ thống và phụ kiện chân không được chứng nhận NRTL của chúng tôi đảm bảo tất cả sự an toàn và tin cậy mà bạn cần.

Delfin cũng cung cấp một loạt các hệ thống chân không công nghiệp tuân thủ theo tiêu chuẩn NFPA, từ máy nhỏ gọn nhất, có thể vận chuyển và chịu được đến máy cố định lớn dành riêng cho việc hút bụi tập trung. Nhờ có nhiều tùy chọn đa dụng, chúng tôi có thể đáp ứng hầu hết mọi loại yêu cầu:

Nhà sản xuất động cơ được chứng nhận với công suất từ ​​2 HP đến 25 HP

Bộ lọc M Class chống tĩnh điện làm tiêu chuẩn

Bộ lọc lớp H làm tiêu chuẩn trong một số máy hút bụi Thép không gỉ AISI 304 hoặc 316

Thành phần được chứng nhận

Liên hệ với chúng tôi để khám phá các giải pháp chống cháy nổ của chúng tôi!

 
PHARMA 3533 XXX - VACUUM CLEANER FOR GENERAL CLEANING IN THE CHEMICAL AND PHARMACEUTICAL SECTOR

Máy hút bụi thương mại

Những máy hút bụi, thường được làm bằng thép hoặc nhựa có chất lượng và độ dày thấp. Chúng có thể được tìm thấy trong các chuỗi bán lẻ lớn và phù hợp cho việc sử dụng thường xuyên cho các mục đích dân dụng. Không được khuyến nghị cho bất kỳ ứng dụng chuyên nghiệp hoặc công nghiệp nào, bởi vì, với khả năng lọc rất thấp, các bộ lọc bị tắc và hư hại không thể khắc phục gần như ngay lập tức từ bụi đặc biệt.

VACUUM CLEANERS FOR CLEAN ROOMS

Máy hút bụi khô & ướt

Máy hút bụi khô & ướt thích hợp để hút đồng thời bột, chất rắn và chất lỏng. Tùy thuộc vào khối lượng, chúng có thể được làm bằng nhựa hoặc thép. Delfin xây dựng một dòng máy hút bụi cho chất lỏng và bột có sẵn cả bằng thép hoặc thép không gỉ AISI 304 hoặc 316 (yêu cầu đặc biệt là trong ngành thực phẩm, hóa chất hoặc dược phẩm). Máy hút bụi khô & ướt của Delfin là công cụ lý tưởng để làm sạch các nhà thầu và là thiết bị cố định trong rửa xe. Sức mạnh cấu trúc lớn và độ tin cậy làm cho các máy hút bụi khô/ướt này trở thành một khoản đầu tư an toàn cho bất kỳ công ty nào.

Discover Delfin's the wet & dry vacuum cleaners
Pneumatic conveyors for chemical-pharmaceutical powders

Máy hút bụi một pha nhỏ gọn

Máy hút bụi một pha nhỏ gọn của Delfin là máy công nghiệp thực thụ. Được chế tạo bằng thép hoặc thép không gỉ, chúng có thể được trang bị động cơ điện một pha 1, 2 hoặc 3 pha, với các công tắc độc lập, được bảo vệ bởi một đầu thép chắc chắn, chứa vật liệu hấp thụ âm thanh giúp giảm tiếng ồn đến mức tối thiểu . Chúng có thể được sử dụng trong bất kỳ lĩnh vực công nghiệp nào, từ việc thu hồi các hạt bụi mịn, cho đến việc thu thập các chất rắn nặng

Discover Delfin's compact single-phase vacuum cleaners
Delfin pneumatic conveyors

Máy hút bụi công nghiệp một pha công suất lớn

Chúng tôi xác định máy hút bụi công nghiệp một pha là những máy hút bụi hạng nặng có khả năng thu thập 50 đến 100 lt. Chúng khác với danh mục trước ở kích thước lớn hơn và khả năng hoạt động trong các ứng dụng khó nhất. Máy hút bụi công nghiệp một pha hạng nặng của Delfin có màu vàng và xanh cổ điển và có thể được trang bị hai hoặc ba động cơ Ametek Lamb.

 
Check out heavy-duty single-phase industrial vacuum cleaners
Three-phase industrial vacuum cleaner

Máy hút bụi công nghiệp ba pha

Kết cấu bằng thép chắc chắn, động cơ mạnh mẽ, máy hút bụi công nghiệp ba pha được trang bị các tuabin có công suất từ ​​2,2 đến 5,5 kw, đặc trưng bởi bề mặt lọc lớn và các thùng chứa từ 50 đến 100 lt. Dòng sẩn phẩm máy hút bụi này của Delfin được đại diện bởi 4 mô hình của dòng DG EXP, cũng có thể được sử dụng như một bộ phận hút trong các hệ thống trung tâm nhỏ, kết hợp với bộ lọc tiền lọc hoặc phễu. Sức mạnh thực sự của loại máy hút bụi công nghiệp này là độ tin cậy của nó. Trên thực tế, Delfin chỉ trang bị cho các máy công nghiệp của mình các động cơ hút từ Ý, Đức hoặc Mỹ, đảm bảo hiệu suất vượt trội, ngay cả đối với các ứng dụng hoạt động liên tục trong công nghiệp nặng. Hơn nữa, các động cơ hút được sử dụng, phù hợp để hoạt động liên tục 24/7 mà không gặp sự cố nào (trong những trường hợp này nên sử dụng van an toàn bảo vệ tuabin khỏi quá nóng, cho phép nó hoạt động gần như vô cực).

Check out Delfin's three-phase industrial vacuum cleaners

Máy hút bụi công nghiệp ba pha công suất lớn 

Máy hút bụi công nghiệp hiệu suất cao cho phép chúng ta thoát khỏi khái niệm đơn giản là "máy hút bụi", để trở thành máy xử lý vật liệu và vận chuyển khí nén. Với công suất khổng lồ của chúng (tuabin lên tới 25 kW) trên thực tế, chúng có thể thu gom bột và chất rắn trong phạm vi hàng chục hoặc hàng trăm mét, sau đó xả chúng qua phễu hoặc dải phân cách. Vì lý do này, máy hút bụi công nghiệp ba pha hạng nặng của Delfin, có thể được tìm thấy trong dòng DG HD, thường được sử dụng như một bộ phận hút bụi trung tâm trong các hệ thống chân không tập trung. Với sức mạnh to lớn, chúng hầu như luôn được kết hợp với các hệ thống phân tách trước và phễu, lần lượt, được thiết kế và xây dựng dựa trên nhu cầu của người dùng.

Check out heavy duty three-phase industrial vacuum cleaners

MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP NẶNG

Các máy hút bụi công nghiệp nặng được thiết kế rất đặc biệt để thu thập bụi nặng hoặc chất rắn dạng hạt phân tán trong quá trình sản xuất, điển hình là trong các nhà máy xi măng, nhà máy thép, khai thác mỏ và các ngành công nghiệp nặng khác. Việc sử dụng các thiết bị này làm tăng hiệu quả của quá trình sản xuất, cho phép tiết kiệm đáng kể nguồn nhân lực và hạn chế tối đa thời gian ngừng sản xuất đồng thời đảm bảo vệ sinh trong môi trường làm việc. Hơn nữa, việc thu thập các vật liệu này giúp tiết kiệm chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất. Máy hút bụi công nghiệp nặng trên thực tế được thiết kế để thu hồi số lượng lớn vật liệu nặng, cũng có kích thước lớn. Hiệu quả đáng kinh ngạc của các công cụ này cho phép thu hồi vốn đầu tư nhanh chóng nhờ tiết kiệm đáng kể về nhân lực và thời gian. Máy hút bụi công nghiệp nặng của Delfin được chế tạo với cấu trúc thép chắc chắn, bảo vệ hệ thống bơm chân không bằng hệ thống cơ học cực kỳ đơn giản, đồng thời hiệu quả. Sự kết hợp này đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của các hệ thống hút bụi chân không công nghiệp từ Delfin.

Check out our high vacuum units

 

Máy hút bụi công nghiệp cho dầu, mạt sắt

Máy hút bụi công nghiệp để thu hồi dầu và mạt sắt từ máy cắt được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp cơ khí, ô tô và nhựa. Những máy này có thể nhanh chóng lấy một lượng lớn dầu trộn với phôi kim loại trực tiếp từ các thùng chứa CNC hoặc máy cắt nhựa. Sau khi được thu hồi, dầu được lọc qua lưới sàng, giúp lọc các mạt kim loại khoảng 1,5 mm. Sau lần lọc đầu tiên, dầu đi qua bộ lọc polypropylen với hiệu suất 300 micron và sau đó lắng đọng trong một bể có dung tích thay đổi từ 100 đến 700 lt. Sau khi lắng đọng, dầu có thể được tái sử dụng ngay lập tức bên trong các máy và chu trình sản xuất thông qua một máy bơm độc lập mạnh mẽ làm cạn kiệt bể có khả năng nhất trong vài giây. Do đó, dòng máy hút bụi công nghiệp Techoil của Delfin dùng cho dầu, mạt kim loại có khả năng tái sử dụng nhiều lần dầu và chất làm mát, tiết kiệm ngay lập tức và giảm thời gian làm sạch thùng chứa.

Check out Delfin's Industrial Vacuums for oil, metal chips and swarf
Pneumatic vacuum cleaner

Máy hút bụi công nghiệp sử dụng khí nén

 

Máy hút bụi hoạt động bằng khí nén của Delfin tạo ra lực hút thông qua một hoặc nhiều van Venturi. Những van này không có các bộ phận cơ điện do đó cực kỳ đáng tin cậy và bền. Delfin khuyến nghị loại máy hút bụi này đặc biệt là cho các nhà máy đóng tàu và các ứng dụng trên tàu hoặc giàn khoan dầu, nơi có các nguồn cung cấp khí nén hoạt động liên tục. Máy hút bụi hoạt động đảm bảo hiệu suất tuyệt vời và khả năng làm việc liên tục, thậm chí là 24/24.

Discover Delfin's air operated industrial vacuums

Máy hút bụi công nghiệp cho các máy sản xuất (OEM)

 

Các ngành công nghiệp sản xuất máy móc, từ máy móc đóng gói đến máy cắt nhôm, thường có nhu cầu xử lý một lượng nhỏ bụi hoặc chất thải sản xuất (phế liệu). Các công ty này, được gọi là Nhà sản xuất Thiết bị gốc, do đó yêu cầu các đơn vị hút nhỏ gọn và đa dụng, cũng phải có khả năng tùy biến cao tùy thuộc vào hiệu suất được yêu cầu. Các đơn vị dòng DirectX của Delfin là lựa chọn ưa thích của nhiều nhà sản xuất máy móc công nghiệp hàng đầu, từ máy đóng chai đến máy CNC. Delfin đã giành được sự ưu tiên này nhờ mức độ linh hoạt và khả năng đáp ứng rất cao với các yêu cầu của khách hàng.

Discover Delfin's fixed extraction units

 

Máy hút bụi để thu hồi liên tục chất thải và phế liệu

Các máy hút bụi để thu hồi phế liệu được phân khác bởi thiết kế dạng hình trụ. Những máy này trên thực tế được chế tạo để có khối lượng thu gom lớn, vì chúng chủ yếu được sử dụng để thu hồi phế liệu liên tục và lãng phí sản xuất trên dây chuyền đóng gói hoặc máy dệt. Trên thực tế trên các máy này, phế liệu thường là các vật liệu, dài và nhẹ, nhưng rất dễ bay.

Bộ phận hút này bao gồm một động cơ ba pha đặt dưới đáy của máy, phía trên nó có một lưới bảo vệ, trong khi phần còn lại của xi lanh được bao phủ bởi một túi lọc. Túi này được cố định nhờ vào phích cắm nằm ở phần đỉnh. Túi, khi chứa đầy chất thải và phế liệu có thể dễ dàng loại bỏ và thay thế. Do đó, các máy hút bụi này đảm bảo hoạt động của các máy mà chúng được áp dụng mà không bị tắc nghẽn (do phế liệu) và giảm thiểu thời gian dừng hoạt động máy.

Discover Delfin's vacuums for recovery of waste and scrap

Máy hút bụi công nghiệp được chứng nhận Atex

Máy hút bụi công nghiệp được chứng nhận chống cháy nổ ATEX là những máy được chế tạo để hoạt động trong khu vực nguy hiểm theo quy định của Chỉ thị 94/9 / EC của Châu Âu.

Các máy hút bụi công nghiệp này được thiết kế để ngăn chặn bất kỳ tia lửa nào thông qua một loạt các tính năng kỹ thuật cụ thể. Chúng phải được sử dụng trong các lĩnh vực như lò bánh mì công nghiệp, công nghiệp thực phẩm.

Discover Delfin's ATEX certified Industrial vacuum cleaners

Xử lý khói hàn 

Nhiều năm kinh nghiệm và mong muốn đem đến các giải pháp độc đáo trong lĩnh vực hút bụi công nghiệp, Delfin đã phát triển các dòng máy hút bụi và hệ thống khử bụi. Từ việc hút khói hàn, đến xử lý và lọc dung môi hoặc bột, dòng Airflow của Delfin cho phép người dùng luôn tìm giải pháp phù hợp. Hơn nữa, Delfin thiết kế và lắp đặt hệ thống hút bụi trung tâm theo yêu cầu của khách hàng.

Check out our dust extractors
Centralized vacuum system

Hệ thống hút bụi trung tâm

 

Hệ thống hút bụi trung tâm cho phép làm sạch, loại bỏ và vận chuyển bụi, bột hoặc vật liệu từ khu vực này sang khu vực khác, thông qua một loạt các đường ống cố định (thường được cố định vào tường), xử lý và xả bụi tại một điểm đã chọn.

Centralized vacuum systems

YÊu cẦu cung cẤp thÔng tin