Tăng tuổi thọ máy hút bụi công nghiệp: hệ thống vệ sinh bộ lọc

25/10/2017


Delfin luôn tìm kiếm các giải pháp sáng tạo mới để cải thiện chất lượng, hiệu quả và độ tin cậy của các sản phẩm của chúng tôi. Một trong những yếu tố chính có thể đảm bảo tăng sản phẩm đáng kể trong vòng đời của sản phẩm là bảo trì đúng cách hệ thống lọc máy hút bụi.

Trên thực tế, chỉ có máy hút bụi có bộ lọc sạch mới có thể hút nguyên liệu ở mức 100% công suất theo cách an toàn nhất có thể. Để đảm bảo hiệu suất và an toàn, các bộ lọc phải được làm sạch mỗi lần trước và sau khi hoạt động kéo dài. Đây là lý do tại sao nó bắt buộc phải có một máy hút bụi để được trang bị hệ thống làm sạch bộ lọc:

Giữ hiệu suất hút tối đa

Bảo đảm an toàn cho người vận hành

Giảm chi phí bảo trì.

Để đơn giản hóa việc bảo trì máy và kéo dài tuổi thọ của bộ lọc, Delfin đã phát triển 3 loại hệ thống làm sạch:

Hệ thống thủ công 

Hệ thống bán tự động

Hệ thống tự động

Hệ thống làm sạch thủ công: máy lọc

Máy lọc là hệ thống làm sạch đơn giản nhất mà máy hút bụi công nghiệp của chúng tôi có thể trang bị.

Làm thế nào để sử dụng nó?

Nhờ một đòn bẩy được đặt trên buồng lọc. Thật dễ dàng để dễ dàng lắc bộ lọc bằng cách sử dụng trọng số Toán tử. Thao tác đơn giản này cho phép chưng cất các loại bột bị mắc kẹt và để chúng rơi vào bộ phận thu gom.

Đối với những ứng dụng nào được khuyến nghị?

Đối với các nhiệm vụ làm sạch và các ứng dụng không liên tục với bụi, bột xi măng, bụi kim loại, hạt, bột công nghiệp thực phẩm, hóa chất, bột gỗ, bao bì và bụi giấy, sợi dệt.

Hệ thống bán tự động: DUSTOP và TỰ LÀM SẠCH

Hệ thống DUSTOP là một hệ thống làm sạch bộ lọc cải tiến sử dụng chênh lệch áp suất để chưng cất bột. Hệ thống DUSTOP cho phép người vận hành làm sạch bộ lọc với hiệu quả cao trong hai bước đơn giản.

Làm thế nào để sử dụng nó?

Người vận hành cần bật máy hút bụi trực tiếp bằng nắp hoặc bằng máy chém đặc biệt. Người vận hành mở 3/4 lần liên tiếp, nắp được đặt trên buồng và nhờ không khí đến và chênh lệch áp suất, bột sẽ dễ dàng tách ra.

Đối với những ứng dụng nào được khuyến nghị?

Nhiệm vụ nhẹ hoặc trung bình, xử lý bột xây dựng, xử lý bề mặt, bột công nghiệp thực phẩm.

Hệ thống TỰ DO SẠCH bao gồm một van khí nén thủ công, kích hoạt chuyển động rung cho phép làm sạch bộ lọc dễ dàng và hiệu quả. Hệ thống TỰ DO SẠCH là một hệ thống độc lập không có nhu cầu cung cấp bên ngoài và đảm bảo an ninh toàn diện trong các khu vực Atex.


Làm thế nào để sử dụng nó?

Nhờ vào xi lanh khí nén, bộ lọc sao được lắc bằng van khí nén thủ công. Mỗi khi máy hút bụi công nghiệp ngừng hoạt động, người vận hành phải di chuyển cần gạt để bật nguồn.

Đối với những ứng dụng nào được khuyến nghị?

Bột xi măng, bụi kim loại, nhà máy điện (bụi carbon).

Hệ thống tự động: AUT và PN

Các hệ thống làm sạch tự động không yêu cầu người vận hành. Bộ hẹn giờ bắt đầu đều đặn, cho phép máy hoạt động liên tục và hiệu quả mà không làm giảm hiệu suất hoặc không dừng máy.

Tần số và chiều dài của hệ thống này có thể được điều chỉnh bằng bộ hẹn giờ được đặt bên trong bảng điện. Các hệ thống này rất được khuyến khích đối phó với số lượng lớn bụi và bột.

Đối với những ứng dụng nào họ được đề nghị?

Bột xi măng, bụi kim loại, nhà máy điện (bụi carbon).

AUT dành cho hệ thống làm sạch TỰ ĐỘNG

Một xi lanh khí nén làm rung định kỳ bộ lọc sao bằng chuyển động lắc dọc gây ra sự tách rời của bụi và chất thải từ bộ lọc.

PN dành cho hệ thống làm sạch PNEUMATIC

Hệ thống này làm sạch các bộ lọc hộp mực được cài đặt trên máy hút bụi công nghiệp. Nó hoạt động nhờ một phát hành phản lực xung ngược trên 4 hộp mực. Từng người một, máy bay phản lực xung ngược sẽ làm sạch các hộp mực để cho phép máy tiếp tục hút mà không ngừng hoạt động. Một bộ đếm thời gian kích hoạt hệ thống thổi một luồng khí ở 6 bar trong mỗi hộp mực. Không khí từ bên trong tách ra các hạt bụi, được giữ trên bề mặt bộ lọc bằng cách nhấn vào bộ lọc.

Nó có thể được tải bởi một máy nén ngoài hoặc được cung cấp bởi một máy nén trên tàu.

Cho những ứng dụng nào?

Bột xi măng, bụi kim loại, nhà máy điện (bụi carbon).

Hệ thống phải được điều chỉnh phù hợp với vật liệu bạn cần hút và ứng dụng cụ thể, giúp việc hút và hoạt động của người vận hành hiệu quả hơn

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin đến +39 011 800 55 00 hoặc viết tại delfin@delfinvacuums.it.
 

Bụi silic tinh thể: Rủi ro và phòng ngừa

04 December

Đọc thêm

GIẢI PHÁP XỬ LÝ BỤI XI MĂNG

18 September

Đọc thêm

DÒNG SẢN PHẨM DHV: GIẢI PHÁP CHUYÊN DỤNG CHO CÔNG NGHIỆP NẶNG

03 September

Đọc thêm

YÊU CẦU CUNG CẤP THÊM THÔNG TIN

+